ใครว่าเรียนภาษาอังกฤษกับใครก็เหมือนกัน แม้ทุกวันนี้จะมีทางเลือกในการเรียนภาษาอังกฤษมากมาย แต่ก็มีหลายข้อยืนยันที่ระบุว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษานั้นได้ประโยชน์ ต่อพัฒนาการของเด็กๆ มากกว่า จนคุณพ่อคุณแม่สังเกตได้ มาเริ่มกันที่อันดับแรกการฝึกพูดภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษาช่วยให้เด็กๆ มีสกิลการฟังที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นทักษะเริ่มต้นที่ต่อยอดสู่การเรียนรู้ทักษะ ภาษาทางด้านอื่นๆ ในลำดับถัดไป
เพราะเด็กๆ มักจะเลียนแบบสิ่งที่ได้ยินมาแล้วพูดตาม ดังนั้นการเรียนกับเจ้าของภาษาโดยตรง จะช่วยให้สำเนียงของเด็กๆ ชัดเจน และออกเสียงได้ถูกต้อง ซึ่งสกิลการหัดพูดและฟังนี้ ต้องเริ่มฝึกตั้งแต่ยังเล็ก เพราะวัยนี้เป็ยวัยที่เรียนรู้จากการเลียนแบบ ฟังบ่อยๆ เห็นบ่อยๆ ฝึกซ้ำๆ จนกลายเป็นความเคยชิน จนกลายเป็นเรื่องธรรมดาที่เด็กๆ สามารถนำทักษะเหล่านี้ไปใช้ในทุกช่วงวัยของเด็กๆ ได้ ยิ่งเริ่มเร็วเท่าไหร่คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถเห็นผลลัพธ์ของการพัฒนาของลูกได้เร็วยิ่งขึ้นตามไปด้วย
การหัดฟังและพูดแบบเจ้าของภาษายังช่วยขยายคลังคำศัพท์ของเด็กๆ ให้กว้างขวาง เด็กๆ สามารถพูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่วขึ้น เพียงแค่ฝึกฟังและพูดคำศัพท์ภาษาอังกฤษวันละเล็กละน้อย เด็กๆ จะค่อยๆ สะสมคลังคำศัพท์จนสามารถเรียนรู้คำศัพท์ที่ยากขึ้นต่อไปได้เรื่อยๆ ในอนาคต จากคำศัพท์ไม่กี่คำ พวกเขาจะเริ่มสร้างประโยคในรูปแบบของตัวเองได้ สามารถใช้ไวยากรณ์ที่ใครหลายๆ คนมองว่าเป็นเรื่องยากได้ง่ายและเป็นธรรมชาติจากตัวอย่างประโยคจริง ที่อยู่ในหนังสือแต่ละเล่มอีกด้วยโดยการจะพูดภาษาอังกฤษให้คล่องแคล่ว สำเนียงชัดเป็นธรรมชาติ ต้องเกิดจากการฝึกอ่าน ฟัง และพูดตามอย่างสม่ำเสมอ
และเมื่อเด็กมีคลังศัพท์ และรูปแบบไวยกรณ์ในประโยคที่กว้างขึ้นแล้ว พัฒนาการของทักษะการคิดวิเคราะห์และเข้าใจเรื่องราวในเรื่องที่อ่านก็จะดีขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ไม่จำเป็นต้องไปตามหาเจ้าของภาษาตัวเป็นๆ ในคอร์สราคาแพงที่ไหน แถมยังฝึกเด็กๆ เองได้ที่บ้านด้วยแอปพลิเคชัน Highlights Library แอปฯ อ่านหนังสือ ที่ช่วยให้เด็กๆ เก่งภาษาอังกฤษ ด้วยการอ่านหนังสือภาษาอังกฤษจาก 10 หมวด รวมกว่า 2,700 เล่ม
เด็กๆ สามารถเริ่มต้นจากหนังสือคำศัพท์สั้นๆ เพียงไม่กี่คำ เพื่อฝึกฟังแบบง่ายๆ รวมถึงทำความเข้าใจวิธีการอ่านและออกเสียงจากเจ้าของภาษาจริงๆ ในแอปพลิเคชั่นได้อย่างถูกต้องชัดเจน จนพวกเขาสามารถฝึกพูดตามได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ในทุกท้ายบทของหนังสือ จะมีแบบทดสอบความรู้ ซึ่งช่วยให้เด็กๆ ได้ฝึกการจับใจความ และฝึกการคิดอย่างเป็นระบบด้วย เมื่อสามารถอ่านได้คล่องแคล่วมากขึ้นแล้ว เด็กๆ ก็สามารถเลือกอ่านหนังสือที่มีความท้าทายมากขึ้นตามลำดับในแอปพลิเคชันได้เองอีกด้วย เปลี่ยนการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้สนุกขึ้น ทั้งฝึกอ่านเรื่องราว และออกเสียงคำศัพท์ไปพร้อมกัน ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Highlights Library ได้แล้ววันนี้ทั้ง iOS และ Android

แชร์เรื่องราวของเรา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรียนภาษาให้เห็นผล ต้องเริ่มจากการเลียนแบบ

เรียนภาษาให้เห็นผล ต้องเริ่มจากการเลียนแบบ ว่ากันว่าสมองของเด็กๆ เปรียบเสมือนฟองนํ้าที่สามารถซึบซับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างรวดเร็วงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า เด็กๆ สามารถเริ่มต้นเรียนรู้จากการเลียนแบบได้ตั้งแต่อายุ 14 เดือน จน กระทั่งเข้า 2 ขวบ พวกเขาก็สามารถเลียนแบบพฤติกรรมของพ่อแม่ หรือแม้กระทั่งผู้คนแปลกหน้าได้อย่างแนบเนียน ซึ่งความจริงแล้วเด็กๆ ไม่ได้เลียนแบบได้แค่พฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเรียนรู้ด้าน ภาษา ที่หากฝึกฝนให้ดี แม้จะไม่ใช่ภาษาแม่ เด็กๆ ก็จะสามารถเรียนรู้และใช้ได้อย่างคล่องแคล่วเช่นกัน เลียนแบบเสียง และพูดตามเป็นคําๆ

Read More »

ชวนเด็กๆมาอ่านหนังสือจบเล่มไม่ใช่เรื่องยาก

อยากให้ลูกรักการอ่าน แต่กว่าลูกจะอ่านจบแต่ละเล่มช่างยากเหลือเกิน เรามีวิธีแก้ให้ เพื่อให้การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมที่สนุก และเปลี่ยนเป็นกิจกรรมประจำครอบครัวที่ทำร่วมกันได้ไม่ยาก ด้วยตัวช่วยดีๆ อย่าง แอปพลิเคชั่น Highlights ที่จะทำให้การอ่านเป็นเรื่องสนุก พร้อมทั้งได้ฝึกภาษาไปในตัว เปลี่ยนมุมมองการอ่านหนังสือของเด็กๆ ให้ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ อีกต่อไป เพราะ เลือกหนังสือตามความสนใจ อยากอ่านเรื่องไหน เด็กๆ เลือกเองได้ เด็กๆ สามารถเลือกหนังสืออ่านได้หลาย จากตัวเลือกหนังสือกว่า 2,700 เล่ม ใน

Read More »

เรียนภาษาให้เห็นผล ต้องเรียนกับเจ้าของภาษา

ใครว่าเรียนภาษาอังกฤษกับใครก็เหมือนกัน แม้ทุกวันนี้จะมีทางเลือกในการเรียนภาษาอังกฤษมากมาย แต่ก็มีหลายข้อยืนยันที่ระบุว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษานั้นได้ประโยชน์ต่อพัฒนาการของเด็กๆ มากกว่า จนคุณพ่อคุณแม่สังเกตได้

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save