เรียนภาษาให้เห็นผล ต้องเริ่มจากการเลียนแบบ

เรียนภาษาให้เห็นผล ต้องเริ่มจากการเลียนแบบ ว่ากันว่าสมองของเด็กๆ เปรียบเสมือนฟองนํ้าที่สามารถซึบซับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างรวดเร็วงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยมิชิแกนระบุว่า เด็กๆ สามารถเริ่มต้นเรียนรู้จากการเลียนแบบได้ตั้งแต่อายุ 14 เดือน จน กระทั่งเข้า 2 ขวบ พวกเขาก็สามารถเลียนแบบพฤติกรรมของพ่อแม่ หรือแม้กระทั่งผู้คนแปลกหน้าได้อย่างแนบเนียน ซึ่งความจริงแล้วเด็กๆ ไม่ได้เลียนแบบได้แค่พฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเรียนรู้ด้าน ภาษา ที่หากฝึกฝนให้ดี แม้จะไม่ใช่ภาษาแม่ เด็กๆ ก็จะสามารถเรียนรู้และใช้ได้อย่างคล่องแคล่วเช่นกัน เลียนแบบเสียง และพูดตามเป็นคําๆ ตั้งแต่ยังเล็ก เพราะเด็กเล็กจะเรียนรู้ผ่านการจดจํา ฟัง และดู เพื่อนําไปทําตาม วิธีการเรียนรู้แบบนี้ เป็นวิธีการเดียวกับที่ Highlights Library เลือกใช้ เพื่อฝึกฝนภาษาอังกฤษของเด็กๆ ด้วยการเรียนรู้ผ่านเจ้าของภาษาตัวจริง ที่จะเป็นผู้ พูดนํา เล่าเรื่องราวสนุกๆ ในหนังสือให้เด็กๆ ฟัง เพื่อพวกเขาจะได้ลองฟังวิธีการออกเสียง แล้วเลียนแบบตามให้ใกล้ เคียง เมื่อเด็กๆ ได้ฝึกเลียนแบบการฟัง และฝึกพูดอย่างสมํ่าเสมอ การใช้ภาษาอังกฤษของเด็กๆ จะเป็นไปอย่างเป็น ธรรมชาติ สามารถใช้ภาษาได้อย่างลื่นไหลเหมือนเจ้าของภาษา ยิ่งคุณพ่อคุณแม่ช่วยฝึกเด็กๆ ให้เริ่มเร็วเท่าไหร่ พวก … Read more

ชวนเด็กๆมาอ่านหนังสือจบเล่มไม่ใช่เรื่องยาก

อยากให้ลูกรักการอ่าน แต่กว่าลูกจะอ่านจบแต่ละเล่มช่างยากเหลือเกิน เรามีวิธีแก้ให้ เพื่อให้การอ่านหนังสือเป็นกิจกรรมที่สนุก และเปลี่ยนเป็นกิจกรรมประจำครอบครัวที่ทำร่วมกันได้ไม่ยาก ด้วยตัวช่วยดีๆ อย่าง แอปพลิเคชั่น Highlights ที่จะทำให้การอ่านเป็นเรื่องสนุก พร้อมทั้งได้ฝึกภาษาไปในตัว เปลี่ยนมุมมองการอ่านหนังสือของเด็กๆ ให้ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ อีกต่อไป เพราะ เลือกหนังสือตามความสนใจ อยากอ่านเรื่องไหน เด็กๆ เลือกเองได้ เด็กๆ สามารถเลือกหนังสืออ่านได้หลาย จากตัวเลือกหนังสือกว่า 2,700 เล่ม ใน 10 หมวดน่าสนใจ จะอ่านคนเดียว หรืออ่านด้วยกันก็เลือกได้ ทั้ง School, Art, Animals&Plant, Sports&Outdoor, Neighbourhood, Family&Friends, Science, World, Healthy Life และ Fun Stories เริ่มต้นตั้งแต่การอ่านแบบง่ายๆ ไปจนถึงเนื้อหาที่ยากขึ้นสำหรับเด็กโต ที่สำคัญในแต่ละวันจะมีฟังก์ชั่น Book of The Day แนะนำหนังสือจากความสนใจ ช่วยแนะนำให้ เพื่อให้เด็กๆ ได้ลองสนุกไปกับหนังสือในหมวดที่หลากหลายขึ้น ไม่ใช่แค่สนุกกับภาษาอังกฤษ … Read more

เรียนภาษาให้เห็นผล ต้องเรียนกับเจ้าของภาษา

ใครว่าเรียนภาษาอังกฤษกับใครก็เหมือนกัน แม้ทุกวันนี้จะมีทางเลือกในการเรียนภาษาอังกฤษมากมาย แต่ก็มีหลายข้อยืนยันที่ระบุว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับเจ้าของภาษานั้นได้ประโยชน์ต่อพัฒนาการของเด็กๆ มากกว่า จนคุณพ่อคุณแม่สังเกตได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอม ให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save